วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต ไร้แป้ง ทำง่ายด้วยไมโครเวฟ


ส่วนผสม



           -กล้วยหอม 1 ลูก
           -ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
           -เนยถั่ว 1/4 ถ้วย
           -น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
           -ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ


ใช้ส้อมบดกล้วยหอมให้ละเอียด





           ใส่ผงโกโก้ เนยถั่ว น้ำตาลทราย และไข่ไก่ลงไปผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว


           ตักส่วนผสมใส่ถ้วยทนความร้อน (ที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้)


           นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง ประมาณ 60 วินาที



           นำออกจากไมโครเวฟ แต่งด้วยกล้วยหอมหั่นแว่น ราดช็อกโกแลตให้สวยงาม  พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น