สิ่งที่ต้องเตรียม
-ตะไคร้ ทุบพอแตก
-ข่า หั่นเป็นแว่น
-หอมใหญ่ (ใส่ไปให้ซุปกลมกล่อม)
-เกลือป่น
-ขาไก่
- ปีกกลางไก่
-เครื่องต้มยำสำเร็จรูป
- ใบมะกรูดฉีก
-พริกสดหั่น (พริกสดในที่นี้อีป้าหั่นเอาค่ะ ถ้ามีครกอิป้าจะโขลกหยาบ ๆ
จะแซ่บถึงใจ)
-ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
-หม้อหุงข้าว
-ขั้นแรกเติมน้ำใส่หม้อหุงข้าวค่ะ เสียบปลั๊ก
กดปุ่มหุงข้าว รอน้ำเดือดค่ะ
-พอน้ำเดือดก็ใส่ตะไคร้ทุบค่ะ (ไม่ต้องถามนะคะว่าทุบอย่างไร
ไม่มีเขียงเอาตะไคร้ใส่ถุงค่ะ ก้นขวดนานาชนิดค่ะท่านผู้ชมเดี๋ยวเห็นผล)
ตามด้วยข่าหั่นแว่น ใส่หอมใหญ่ที่หั่นแล้วลงไปในน้ำซุป ใส่เกลือนิดหน่อยค่ะ
(ย้ำค่ะนิดหน่อย ใครไม่ใจอย่าใส่ รอใส่เครื่องต้มยำก่อนก็ได้ค่อยเติม
เดี๋ยวเค็มแล้วจะแก้ยาก)
-ในขั้นนี้ ใส่ขาไก่และปีกไก่ลงไป ปิดฝาหม้อหุงข้าว
- เปิดฝาหม้อ ใส่เครื่องต้มยำสำเร็จรูปลงไป
คนสักพักให้เครื่องทั่วถึง ใส่ใบมะกรูด พริกสด และผักชีฝรั่งลงไป เอ๊า ! ชิมมมมม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น