วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ต้มซุปเปอร์ขาไก่ ด้วยหม้อหุงข้าว เมนูแสนแซ่บแบบง่ายเว่อร์



สิ่งที่ต้องเตรียม

 
        -ตะไคร้ ทุบพอแตก
         -ข่า หั่นเป็นแว่น
         -หอมใหญ่ (ใส่ไปให้ซุปกลมกล่อม)
         -เกลือป่น
         -ขาไก่
        - ปีกกลางไก่
         -เครื่องต้มยำสำเร็จรูป
        - ใบมะกรูดฉีก
         -พริกสดหั่น (พริกสดในที่นี้อีป้าหั่นเอาค่ะ ถ้ามีครกอิป้าจะโขลกหยาบ ๆ จะแซ่บถึงใจ)
         -ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
         -หม้อหุงข้าว




          -ขั้นแรกเติมน้ำใส่หม้อหุงข้าวค่ะ เสียบปลั๊ก กดปุ่มหุงข้าว รอน้ำเดือดค่ะ

          -พอน้ำเดือดก็ใส่ตะไคร้ทุบค่ะ (ไม่ต้องถามนะคะว่าทุบอย่างไร ไม่มีเขียงเอาตะไคร้ใส่ถุงค่ะ ก้นขวดนานาชนิดค่ะท่านผู้ชมเดี๋ยวเห็นผล) ตามด้วยข่าหั่นแว่น ใส่หอมใหญ่ที่หั่นแล้วลงไปในน้ำซุป ใส่เกลือนิดหน่อยค่ะ (ย้ำค่ะนิดหน่อย ใครไม่ใจอย่าใส่ รอใส่เครื่องต้มยำก่อนก็ได้ค่อยเติม เดี๋ยวเค็มแล้วจะแก้ยาก)

         -ในขั้นนี้ ใส่ขาไก่และปีกไก่ลงไป ปิดฝาหม้อหุงข้าว

         - เปิดฝาหม้อ ใส่เครื่องต้มยำสำเร็จรูปลงไป คนสักพักให้เครื่องทั่วถึง ใส่ใบมะกรูด พริกสด และผักชีฝรั่งลงไป เอ๊า ! ชิมมมมม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น