ไข่เจียวเห็ดเข็มทองไมโครเวฟ
อาหารเช้าเมนูไข่อย่างไข่เจียวหมูสับ หรือไข่เจียวพริกสดกินจนเบื่อแล้ว
ลองมาหม่ำไข่เจียวเห็ดเข็มทองดูบ้างดีกว่า ทำง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ
ไม่ต้องเอาไข่ไปทอดให้ระคายหุ่น นอกจากได้กินไข่นุ่ม ๆ แล้วยังได้เคี้ยวเห็ดเข็มทองกรุบ
ๆ ด้วย
ส่วนผสม ไข่เจียวเห็ดเข็มทอง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เห็ดเข็มทอง
น้ำเปล่า
ซอสปรุงรส (โชยุหรือซอสอื่น ๆ ตามชอบ)
ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)
วิธีทำไข่เจียวเห็ดเข็มทอง
1. หั่นเห็ดเข็มทองเป็นท่อนสั้น ๆ นำไปล้างให้สะอาด เตรียมไว้
2. ตอกไข่ไก่ลงในชามที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้แล้วตีไข่ไก่ให้พอแตก
ใส่เห็ดเข็มทองที่หั่นไว้ลงไป เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส
ตีผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร
3. นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุด นานประมาณ 1 นาที
4. นำออกมาใช้ช้อนกวนไข่เจียวในชามให้แตก นำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที
นำออกจากเตา โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น