วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ไข่เจียวเห็ดเข็มทองไมโครเวฟ

ไข่เจียวเห็ดเข็มทองไมโครเวฟ



         
        อาหารเช้าเมนูไข่อย่างไข่เจียวหมูสับ หรือไข่เจียวพริกสดกินจนเบื่อแล้ว ลองมาหม่ำไข่เจียวเห็ดเข็มทองดูบ้างดีกว่า ทำง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ ไม่ต้องเอาไข่ไปทอดให้ระคายหุ่น นอกจากได้กินไข่นุ่ม ๆ แล้วยังได้เคี้ยวเห็ดเข็มทองกรุบ ๆ ด้วย

 ส่วนผสม ไข่เจียวเห็ดเข็มทอง


           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           เห็ดเข็มทอง
           น้ำเปล่า
           ซอสปรุงรส (โชยุหรือซอสอื่น ๆ ตามชอบ)
           ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)

 วิธีทำไข่เจียวเห็ดเข็มทอง


           1. หั่นเห็ดเข็มทองเป็นท่อนสั้น ๆ นำไปล้างให้สะอาด เตรียมไว้
           2. ตอกไข่ไก่ลงในชามที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้แล้วตีไข่ไก่ให้พอแตก ใส่เห็ดเข็มทองที่หั่นไว้ลงไป เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ตีผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร
           3. นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุด นานประมาณ 1 นาที

           4. นำออกมาใช้ช้อนกวนไข่เจียวในชามให้แตก นำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที นำออกจากเตา โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น