บานอฟฟี่พาย
ขนมหวานแสนง่ายที่ใครก็ฝันอยากจะลองทำ แต่ติดตรงที่ต้องเคี่ยวคาราเมลเป็นชั่วโมง ๆ
ลองมาดูวิธีทำบานอฟฟี่พายสูตรนี้ ทำง่าย ๆ รสชาติหวานละมุน กลิ่นหอม ๆ
รับรองจะติดใจ
บานอฟฟี่พาย (Banoffee Pie) อีกหนึ่งเมนูขนมตระกูลพายที่ทำเอาใครหลายคนหลงใหล
ตามคาเฟ่ร้านกาแฟก็มักจะมีให้ลูกค้าได้จิ้มนิ้วสั่งมากิน
ส่วนใครที่อยากลองทำกินเองแต่ไม่อยากต้องมานั่งเคี่ยวคาราเมลให้เสียเวลา
วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีอีกหนึ่งทางเลือกในการทำบานอฟฟี่พาย สูตรนี้ทำง่าย ๆ
ไม้ต้องอบ ไม่ต้องเสียเวลานาน ใครอยากจะได้เมนูขนมง่าย ๆ
ไว้ทำเป็นของขวัญก็ลองดูคลิปวีดีโอนี้แล้วรีบไปซื้อของมาทำได้เลย
วัตถุดิบ
ส่วนผสมฐานคุกกี้
บิสกิต 1 ถ้วย
เนยละลาย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมทอฟฟี่คาราเมล
เนยละลาย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
นมข้นหวาน 150 มิลลิลิตร
ส่วนผสมท็อปปิ้ง
วิปปิ้งครีม
กล้วยหอม
ผงโกโก้
วิธีทำ
วิธีทำฐานคุกกี้ เริ่มจากบดบิสกิตให้ละเอียด
เติมเนยละลายและน้ำตาลทรายลงไป
คนผสมให้เข้ากัน
ตักส่วนผสมอัดลงในแก้วให้แน่นประมาณ 1/4
แก้ว จากนั้นนำไปแช่เย็น เตรียมไว้
วิธีทำทอฟฟี่คาราเมล เริ่มจากใส่เนยละลายลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง
กลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน
นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมเดือด
เติมนมข้นหวานลงไป
คนส่วนผสมตลอดเวลาประมาณ 3-4 นาทีจนส่วนผสมเป็นคาราเมล
ตักส่วนผสมคาราเมลใส่ลงในแก้วคุกกี้ประมาณ 1/2
แก้ว
จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
หั่นกล้วยหอมเป็นแว่น ๆ แล้วนำไปวางลงในแก้วบานอฟฟี่
ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น