วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

บานอฟฟี่พาย ขนมหวานทำง่ายไม่อบ หอมอร่อยรสละมุน

บานอฟฟี่พาย ขนมหวานแสนง่ายที่ใครก็ฝันอยากจะลองทำ แต่ติดตรงที่ต้องเคี่ยวคาราเมลเป็นชั่วโมง ๆ ลองมาดูวิธีทำบานอฟฟี่พายสูตรนี้ ทำง่าย ๆ รสชาติหวานละมุน กลิ่นหอม ๆ รับรองจะติดใจ




          บานอฟฟี่พาย (Banoffee Pie) อีกหนึ่งเมนูขนมตระกูลพายที่ทำเอาใครหลายคนหลงใหล ตามคาเฟ่ร้านกาแฟก็มักจะมีให้ลูกค้าได้จิ้มนิ้วสั่งมากิน ส่วนใครที่อยากลองทำกินเองแต่ไม่อยากต้องมานั่งเคี่ยวคาราเมลให้เสียเวลา วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีอีกหนึ่งทางเลือกในการทำบานอฟฟี่พาย สูตรนี้ทำง่าย ๆ ไม้ต้องอบ ไม่ต้องเสียเวลานาน ใครอยากจะได้เมนูขนมง่าย ๆ ไว้ทำเป็นของขวัญก็ลองดูคลิปวีดีโอนี้แล้วรีบไปซื้อของมาทำได้เลย

 วัตถุดิบ



  ส่วนผสมฐานคุกกี้

           บิสกิต 1 ถ้วย
           เนยละลาย 1/2 ถ้วย
           น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

 ส่วนผสมทอฟฟี่คาราเมล

           เนยละลาย 1/2 ถ้วย
           น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
           กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
           นมข้นหวาน 150 มิลลิลิตร

  ส่วนผสมท็อปปิ้ง

           วิปปิ้งครีม
           กล้วยหอม
           ผงโกโก้

 วิธีทำ




           วิธีทำฐานคุกกี้ เริ่มจากบดบิสกิตให้ละเอียด



           เติมเนยละลายและน้ำตาลทรายลงไป
           คนผสมให้เข้ากัน
           ตักส่วนผสมอัดลงในแก้วให้แน่นประมาณ 1/4 แก้ว จากนั้นนำไปแช่เย็น เตรียมไว้



          
วิธีทำทอฟฟี่คาราเมล เริ่มจากใส่เนยละลายลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง กลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน
           นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมเดือด



           
เติมนมข้นหวานลงไป
         คนส่วนผสมตลอดเวลาประมาณ 3-4 นาทีจนส่วนผสมเป็นคาราเมล



         
  ตักส่วนผสมคาราเมลใส่ลงในแก้วคุกกี้ประมาณ 1/2 แก้ว
           จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง



           หั่นกล้วยหอมเป็นแว่น ๆ แล้วนำไปวางลงในแก้วบานอฟฟี่




           ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น