ส่วนผสม
สตรอว์เบอร์รีสด 150 กรัม
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
บิสกิต 75 กรัม
เนยจืด 25 กรัม
ครีมชีส 250 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
โยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำ 140 กรัม
วิธีทำ
หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นเล็ก ๆ
ใส่สตรอว์เบอร์รีที่หั่นไว้ลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย
นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวสตรอว์เบอร์รีกับน้ำตาลทราย
เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นน้ำเชื่อมและเนื้อสตรอว์เบอร์รีนิ่ม ยกลงจากเตา
เตรียมไว้
บดบิสกิตให้ละเอียดเป็นเนื้อทราย
ใส่เนยละลายลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตักใส่ลงในแก้ว ประมาณ 1/2 แก้ว แล้วกดให้แน่น นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30
นาที
ตีผสมครีมชีสกับกลิ่นวานิลลา น้ำตาลไอซิ่ง และโยเกิร์ตให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงในแก้วบิสกิตประมาณ 1/2 แก้ว
ตักซอสสตรอว์เบอร์รีใส่ทับลงไป
แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด
พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น