วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส


ส่วนผสม



         
           สตรอว์เบอร์รีสด 150 กรัม
           น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
           บิสกิต 75 กรัม
           เนยจืด 25 กรัม
           ครีมชีส 250 กรัม
           กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
           น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
           โยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำ 140 กรัม

 วิธีทำ




           หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นเล็ก ๆ


           ใส่สตรอว์เบอร์รีที่หั่นไว้ลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย


           นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวสตรอว์เบอร์รีกับน้ำตาลทราย


           เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นน้ำเชื่อมและเนื้อสตรอว์เบอร์รีนิ่ม ยกลงจากเตา เตรียมไว้


           บดบิสกิตให้ละเอียดเป็นเนื้อทราย

           ใส่เนยละลายลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน



           ตักใส่ลงในแก้ว ประมาณ 1/2 แก้ว แล้วกดให้แน่น นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที



           ตีผสมครีมชีสกับกลิ่นวานิลลา น้ำตาลไอซิ่ง และโยเกิร์ตให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว



           ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงในแก้วบิสกิตประมาณ 1/2 แก้ว



           ตักซอสสตรอว์เบอร์รีใส่ทับลงไป


           แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด


           พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น