มีวิธีทำพิซซ่าด้วยไมโครเวฟมาฝากอีกแล้วจ้า นำเสนอตอน พิซซ่าซีฟู้ด เอาใจคนชอบกินอาหารทะเลกันสักนิดหนึ่ง
ทำออกมาแล้วหน้าตาดีเชียว แถมยังใช้ขนมปังโฮลวีตแทนแป้งพิซซ่าด้วยนะ
ลดแป้งลดไขมันลงไปไปได้เยอะทีเดียว ว่าแต่จะทำง่ายแค่ไหน ตามมาดูกันเลยจ้า
ส่วนผสม
-ขนมปังโฮลวีต
-
ปลาหมึก
-
กุ้งสด
-หอมใหญ่
-ซอสมะเขือเทศ
-ใบออริกาโน
-พริกไทยดำบด
-พริกปาปริก้าป่น
- พริกฝรั่งสีแดง-สีเขียว
-ข้าวโพด
- ปูอัด หั่นเฉียง
ล้างทำความสะอาดกุ้งและปลาหมึก
จากนั้นหั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
ใส่กุ้งและปลาหมึกลงลวกในน้ำร้อน จนเกือบสุก
สับหอมหัวใหญ่พอหยาบ
ใส่ซอสมะเขือเทศใส่ลงในหม้อ
ตามด้วยหอมใหญ่สับ ใบออริกาโน่ พริกไทยดำบด และพริกปาปริก้า
นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ พักไว้
หั่นพริกฝรั่งทั้ง 2 สีเป็นชิ้น ๆ
และแกะข้าวโพดออกเป็นเม็ด ๆ เตรียมไว้
ขูดมอสซาเรล่าชีส เตรียมไว้
ทาส่วนผสมซอสมะเขือเทศลงบนขนมปัง
วางทับด้วยกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด พริกฝรั่ง เม็ดข้าวโพด โรยด้วยมอสซาเรล่าชีส
นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 6-8 นาที
นำออกจากเตา โรยหน้าด้วยพริกไทยดำบด และใบออริกาโน พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น