วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

โฮลวีตพิซซ่าซีฟู้ดไมโครเวฟ ง่าย หรู ดูดี



          
     มีวิธีทำพิซซ่าด้วยไมโครเวฟมาฝากอีกแล้วจ้า นำเสนอตอน พิซซ่าซีฟู้ด เอาใจคนชอบกินอาหารทะเลกันสักนิดหนึ่ง ทำออกมาแล้วหน้าตาดีเชียว แถมยังใช้ขนมปังโฮลวีตแทนแป้งพิซซ่าด้วยนะ ลดแป้งลดไขมันลงไปไปได้เยอะทีเดียว  ว่าแต่จะทำง่ายแค่ไหน ตามมาดูกันเลยจ้า

ส่วนผสม

           -ขนมปังโฮลวีต
           - ปลาหมึก
           - กุ้งสด
           -หอมใหญ่
           -ซอสมะเขือเทศ
           -ใบออริกาโน
           -พริกไทยดำบด
           -พริกปาปริก้าป่น
          - พริกฝรั่งสีแดง-สีเขียว
           -ข้าวโพด
          - ปูอัด หั่นเฉียง

ล้างทำความสะอาดกุ้งและปลาหมึก จากนั้นหั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้


  
        ใส่กุ้งและปลาหมึกลงลวกในน้ำร้อน จนเกือบสุก



           สับหอมหัวใหญ่พอหยาบ




           ใส่ซอสมะเขือเทศใส่ลงในหม้อ ตามด้วยหอมใหญ่สับ ใบออริกาโน่ พริกไทยดำบด และพริกปาปริก้า 

           นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ พักไว้


           หั่นพริกฝรั่งทั้ง 2 สีเป็นชิ้น ๆ และแกะข้าวโพดออกเป็นเม็ด ๆ เตรียมไว้



           ขูดมอสซาเรล่าชีส เตรียมไว้



           ทาส่วนผสมซอสมะเขือเทศลงบนขนมปัง วางทับด้วยกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด พริกฝรั่ง เม็ดข้าวโพด โรยด้วยมอสซาเรล่าชีส



           นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 6-8 นาที นำออกจากเตา โรยหน้าด้วยพริกไทยดำบด และใบออริกาโน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น